Contagion

         Contagion กวินเน็ธ พัลโทรว์ กลับบ้านที่มินนีแอโพลิสจากการประชุมทางธุรกิจในฮ่องกงด้วยบางสิ่งที่เป็นอันตรายอย่างไอและปวดหัว ภายในสองวันเธอเสียชีวิตและหมอบอก Matt Damon สามีที่โศกเศร้าของเธอว่าพวกเขาไม่รู้ว่าทำไมเธอถึงตาย ก่อนที่ Damon จะสามารถรับมือกับความสูญเสียของเขาได้ การแพร่ระบาดได้แพร่กระจายไปทั่วโลกและเกือบล้านคนต้องพินาศภายในระยะเวลาอันสั้น ความตื่นตระหนกลุกลาม รัฐบาลตกอยู่ในความโกลาหล จลาจลลุกลาม และผู้แสวงหากำไรเริ่มเก็บเกี่ยวทองคำ โลกที่มีอารยะธรรมสามารถรับมือกับไวรัสร้ายแรงได้หรือว่าเรายังคงไม่พร้อมเหมือนที่เคยเป็นในช่วงที่เกิดกาฬโรค

Contagion

          Contagion เป็นเนื้อหาเฉพาะที่ ลื่นไหล รวดเร็ว และประดับประดาด้วยนักแสดงที่ทำให้คุณหมกมุ่นอยู่กับละคร แม้ว่าส่วนใหญ่จะไม่ใช้เวลาอยู่หน้าจอมากนักก็ตาม แพทย์สามคน Kate Winslet, Jennifer Ehle และ Marion Cotillard ปรากฏตัวสั้น ๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่การมีส่วนร่วมของพวกเขาในการพัฒนาพล็อตนั้นไม่ได้น้อยที่สุด ลอเรนซ์ ฟิชเบิร์น ในฐานะตัวแทนอย่างเป็นทางการที่มีชื่อเสียง ขาดหลักการและการล่วงละเมิดส่วนบุคคลสำหรับคนที่คุณรัก เป็นเหมือนมนุษย์เท่าที่คุณจะทำได้

          จะมีสักกี่คนที่ไม่ใช้อิทธิพลของพวกเขาและทำลายคิวเพื่อฉีดวัคซีนให้คนที่คุณรัก แทบจะไม่ได้. แมตต์ เดมอน ในฐานะคนธรรมดาที่ถูกทิ้งไว้ให้อยู่ภายใต้การควบคุมของทางการที่งุ่มง่ามและอนาธิปไตยทางสังคมทำให้เห็นภาพบทบาทที่สมบูรณ์แบบของชายผู้สิ้นหวังที่จะช่วยลูกสาวของเขา แม้ว่ามันจะหมายถึงการกักขังเธอไว้ที่บ้านและกีดกันเธอจากการติดต่อทางสังคมทั้งหมด จากนั้นมีกวินเน็ธ พัลโทรว์ ที่ไม่อาจลืมเลือนได้ในฐานะนักธุรกิจหญิงซุกซนผู้ไม่รังเกียจที่จะคบหากับแฟนเก่า ในขณะที่สามีและลูกชายของเธอรอเธออยู่ที่บ้าน อีกหนึ่งบทบาทสั้นๆ ที่คงอยู่นานกว่าเวลาอยู่หน้าจอ และสุดท้าย จู๊ด ลอว์ ในฐานะบล็อกเกอร์จอมหลอกลวง หลงใหลในแนวต่อต้านของเขาที่เลือกที่จะตั้งคำถามกับผู้เล่นทุกคนในละครระดับไฮเอนด์นี้

Contagion

          และให้ความกระจ่างเกี่ยวกับข้อตกลงที่ชั่วร้ายระหว่างรัฐบาลและบริษัทยาซึ่งทำประโยชน์สูงสุดเมื่อความตายมาถึง จุดสูงสุดของภาพยนตร์ของ Soderbergh คือน้ำเสียง ไม่เคยโลดโผน ถูกจำกัดไว้เสมอ และดังนั้นจึงน่าเชื่อถือ ในขณะที่โลกกำลังเผชิญกับโรคระบาดใหม่ๆ เช่น โรคซาร์ส โรควัวบ้า โรคไข้หวัดหมู การติดต่อมีความได้เปรียบซึ่งทำให้สามารถจับตาดูได้อย่างชัดเจน ดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องง่าย ภัยคุกคามของโรคใหม่และร้ายแรงที่มาจากค้างคาวและหมู และแพร่กระจายผ่านบางสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เช่นเดียวกับการสัมผัสของมนุษย์ ถึงเวลาต้องกลัว กลัวจริงๆ

By EvaEvie