Real Steel

Real Steel กำกับโดย Shawn Levy และปรับให้เข้ากับหน้าจอโดย John Gatins, Dan Gilroy และ Jeremy Leven จากเรื่องสั้น Richard Matheson ชื่อ Steel นำแสดงโดย Hugh Jackman, Dakota Goyo, Evangeline Lilly, Anthony Mackie, Kevin Durand, Hope Davis และ James Rebhorn ดนตรีประกอบโดย Danny Elfman และกำกับภาพโดย Mauro Fiore

ในอนาคตอันใกล้นี้ มวยหุ่นยนต์เป็นกีฬาประเภทดึงคนจำนวนมาก หลังจากที่หุ่นยนต์บังคับหุ่นยนต์ที่กำลังดิ้นรนได้รับการแนะนำให้รู้จักกับลูกชายวัย 11 ขวบที่เขาไม่เคยรู้จักมาก่อน พวกเขาสะดุดกับหุ่นยนต์ที่ถูกทิ้งที่ลานขยะ….

เราทุกคนสามารถคร่ำครวญเกี่ยวกับการล้อเลียนของความคิดและความคิดโบราณที่ครอบงำ Real Steel แต่คุณต้องมอบมันให้กับผู้สร้างสำหรับสิ่งที่พวกเขาประสบความสำเร็จ พวกเขาได้สร้างภาพยนตร์ครอบครัวที่สมบูรณ์แบบมากในยุคนี้ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่แฟนๆ ของซิลเวสเตอร์ สตอลโลนที่เป็นผู้ใหญ่ทุกคนสามารถรับรู้และชื่นชม การเต้นของหัวใจของมนุษย์เป็นไปอย่างราบรื่น ในขณะที่สมมติฐานของหุ่นยนต์สีสันสดใสขนาดใหญ่ที่ตีอึของกันและกันทำให้เด็ก ๆ และผู้ใหญ่อย่างเราที่ยังมีหัวใจอายุน้อย

ภาพยนตร์ทำอย่างที่หนังเรื่องอื่นๆ ประเภทนี้ทำแทบทุกอย่าง โดยเน้นที่น้ำเชื่อมในช่วงไตรมาสที่แล้ว ซึ่งโอกาสครั้งที่สองและการทะเลาะวิวาทในครอบครัวก็ปะทุขึ้นจากการวางแผน เหตุการณ์ต่าง ๆ ต่าง ๆ เป็นจอยสติ๊กที่ดำเนินการเพื่อรับการตอบสนองทางอารมณ์จากผู้ชมในครอบครัวอย่างปฏิเสธไม่ได้ ในขณะที่บังเหียนการจัดวางผลิตภัณฑ์และสคริปต์มักจะลดลงภายใต้น้ำหนักของความไม่สร้างสรรค์ แต่มันช่วยยกระดับจิตวิญญาณและการไปถึงจุดสิ้นสุดนั้นง่ายเพราะมันสนุกสุดเหวี่ยงมาก ใช่ มันคือหุ่นยนต์อะตอม แชมป์ของผู้คน ใช่ มันคือ David vs. Goliath และใช่! มันคือ Balboa กับ Creed ไม่มีอะไรผิดปกติกับสิ่งนั้นจริงๆ

นักแสดงไม่จำเป็นต้องเสนออะไรมากไปกว่าความเพียงพอในบริบทของเนื้อหา แม้ว่าแจ็คแมนที่มีกล้ามจะพบว่ามีความสัมพันธ์ที่ดีกับพ่อกับโกโยที่อายุน้อย อันที่จริง Goyo นั้นไม่น่ารำคาญ แต่ก็เป็นโบนัสเสมอ หุ่นยนต์คือดวงดาวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ พวกมันคือชัยชนะของการออกแบบและวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์และสายตาที่เจ็บตา ในขณะที่เลวี่ก็รับมือได้ดีในการจัดฉากการต่อสู้ แม้กระทั่งตอนนอนเปลจากบัลบัว รูปลักษณ์ในอนาคตอันใกล้ก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน ด้วยการถ่ายภาพสีของ Fiore ที่น่าดึงดูดใจมาก

เรียลสตีล ทำรายได้ทะลุ 290 ล้านดอลลาร์ที่บ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลก (กำไรมากกว่า 180 ล้านปอนด์) พบกลุ่มผู้ชมที่เป็นครอบครัวที่ต้องการ ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งว่ามีตลาดสำหรับการสังหารป๊อปคอร์นที่เรียบง่ายและมีประสิทธิภาพ ไม่ใช่ศิลปะชั้นสูงหรือสคริปต์อย่างชาญฉลาด แต่มีใครบ้างที่คิดอย่างจริงจังว่าจะเป็นเช่นนั้นที่นี่? หากคุณต้องการสมองด้วยสมมติฐานนี้ ให้ค้นหาตอน “Steel” ของ Twilight Zone ที่นำแสดงโดยลี มาร์วินผู้ยอดเยี่ยม มิฉะนั้น ก็แค่นั่งเอนหลังและเพลิดเพลินไปกับการนั่งรถแล้วปล่อยให้บอทที่โง่เขลาและความสนใจของมนุษย์กระตุ้นชีพจรและทำให้หัวใจเบิกบานตามลำดับ 7/10

การเปิดตัวรูปแบบบ้านเป็นงานพิมพ์ที่เปล่งประกาย ส่วนเสริมนั้นสั้นจนน่ารำคาญ แต่ม้วนฟิล์มก็สนุก เราได้รับการแยกโครงสร้างการแสดงความสามารถ และเราเรียนรู้เกี่ยวกับอิทธิพลที่นายสปีลเบิร์กมีต่อการผลิต

By EvaEvie