Sherlock Holmes 1

           Sherlock Holmes 1 เชอร์ล็อก โฮล์มส์ และผู้ช่วยของเขา ดร.จอห์น วัตสัน คิดว่าพวกเขาประสบความสำเร็จในการคลี่คลายคดี เมื่อลอร์ด แบล็ควูด ฆาตกรถูกแขวนคอในข้อหาก่ออาชญากรรม แต่นักเวทย์มนต์ดำกลับมาจากความตายเพื่อหลอกหลอนลอนดอนอีกครั้ง ได้เวลาดำเนินคดีอีกแล้ว ตอนนี้ไม่ธรรมดาแล้ว วัตสันที่รักของฉัน! โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อผู้อ่านรุ่นต่างๆ เติบโตขึ้นมาพร้อมกับความทรงจำของนักสืบเก้าอี้นวมโบราณที่ไม่เคยทำให้มือเปื้อนเลย แม้จะใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อจัดการกับอาชญากรรมและอาชญากร

Sherlock Holmes 1

          แต่ที่นี่ ไม่ใช่แค่กระดูกหักและซี่โครงหักเท่านั้นที่โฮล์มส์เพลิดเพลิน แต่ยังมีลักษณะที่สกปรกตลอดกาล ตอซังในชั่วข้ามคืน เสื้อเชิ้ตเปื้อน และทัศนคติที่เสื่อมโทรม เบื่อหน่ายโลก ที่พลิกโฉมตัวละครโดยสิ้นเชิง ล็อค สต็อกและถังรมควันสองถัง เพิ่มความโฉบเฉี่ยวโดยธรรมชาติของ Robert Downey Jr. ที่สะท้อนให้เห็นในตัวละครทั้งในและนอกจอ และคุณมีฮีโร่สไตล์วิคตอเรียนของ Arthur Conan Doyle ที่เลิกสวมหมวก Deerstalker เพื่อแสดงความไม่พอใจที่ไม่ทำให้เขากลายเป็นคนยอดนิยมของ 221B Baker ถนน. เพิ่มคำใบ้เล็กน้อยของความโรแมนติกระหว่างโฮล์มส์เมอร์คิวรีและวัตสัน (จู๊ด ลอว์) ที่มีเหตุผลกว่านั้น และคุณได้ดัดแปลงซีรีส์นักสืบคลาสสิกที่ตื่นเต้นแต่ไม่ทำให้ตาพร่า

          อาจเป็นตัวตนในเงาของศัตรูคู่อาฆาตของ Holmes Arch ศาสตราจารย์ Moriarty ที่ก่อให้เกิดการต่อสู้ที่ไม่เท่าเทียมกันในเรื่องนี้ เป็นการพบกันครั้งแรกของนักสืบ ผู้สร้างภาพยนตร์สัญญาว่าจะนำแบรด พิตต์มาสู่เราในภาคต่อ โดยฉายแววความชั่วร้ายของเขาในชื่อมอริอาร์ตี้ แต่สำหรับตอนนี้ เราต้องต่อสู้กับวายร้ายที่เป็นเนื้อหนังและเลือดที่ไม่ทำให้เกิดความหนาวสั่น ลอร์ด แบล็ควูด (มาร์ค สตรอง) ผู้ฝึกมนต์ดำผู้ใฝ่ฝันที่จะสร้างระเบียบโลกใหม่ ซึ่งถือกำเนิดขึ้นจากความกลัว

Sherlock Holmes 1

           ปัญหาของ Blackwood คือเขาเป็นตัวละครของ Dan Brownish มากเกินไป เป็นสมาชิกของนิกายพิเศษ บูชาพิธีกรรมและประเพณีโบราณ ฝันถึงอำนาจสูงสุดของโลก สิ่งนี้จะเติมเต็มคุณด้วยเดจาวูที่หนาแน่นและทำให้คุณอยากเจออาชญากรตัวร้ายของโคนัน ดอยล์ ลบมัมโบ้จัมโบ้ โฮล์มส์ทำหน้าบึ้งเมื่อคิดว่าถูกแยกจากวัตสันซึ่งกำลังจะย้ายออกไปและแต่งงาน ถูกดึงออกจากความโดดเดี่ยวของเขาตามคำสั่งของแบล็กวูดที่จะถูกแขวนคอ เจ้าแห่งศาสตร์มืดสัญญาว่าจะกลับมาหลังจากการตายของเขาและสร้างความหายนะให้กับลอนดอนอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน และเขากลับมาส่งเมืองไปด้วยความมึนงง

          เพราะอย่างที่เขาพูดกันว่าเมื่อคนตายกลับคืนมา คนเป็นก็เริ่มตาย ปัญหาของโฮล์มส์ดูเหมือนจะทวีคูณขึ้นในทันใด เขาต้องไม่เพียงแต่ต่อสู้กับการแยกทางที่ใกล้จะเกิดขึ้นของวัตสันและการมาครั้งที่สองของแบล็กวูดที่ชั่วร้ายเท่านั้น ยังมีอดีตแฟนสาวของเขา ไอรีน แอดเลอร์ (ราเชล แม็คอดัมส์) จอมโจรผู้น่ารักที่ทรมานเขาด้วยการมาและท่าทางยั่วเย้าของเธอ มากเหลือเกิน ในขณะที่นักฆ่าที่พูดภาษาฝรั่งเศสยืนกรานที่จะทุบตีเขาให้แหลกสลาย ก็อตแลนด์ยาร์ดประกาศว่าเขาเป็นคนลี้ภัยและแบล็กวูดผู้นับถือไสยศาสตร์ขู่ว่าจะทำความสะอาดรัฐสภาอังกฤษ

          อันที่จริง การคิดค้น Sherlock Holmes 1 ขึ้นมาใหม่นั้นได้ผลดี แม้ว่าโฮล์มส์ที่มีฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนสูงจะสวมเสื้อคลุมซูเปอร์แมนด้วยความยินดี Foggy London เป็นเพลงแนววินเทจและมีเสน่ห์ดึงดูดใจโดยนักถ่ายภาพยนตร์ Philippe Rousellot และโน้ตเพลงของ Hans Zimmer ให้อายุฉากหลังที่สมบูรณ์แบบ แต่สุดท้ายแล้ว โฮล์มส์และวัตสัน (โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ และจูด ลอว์) ก็เป็นเคมีที่เข้ากันอย่างลงตัว ซึ่งเพิ่มความเฉลียวฉลาดและจุดประกายให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ อนึ่ง มันได้ผลดีกว่าเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ของ Holmes และ Adler (Downey Jr. และ Rachel McAdams)

By EvaEvie